วันอังคารที่ 15 มีนาคม พ.ศ. 2554

การทำ ก๋วยเตี๋ยวผัดแห้งแต้จิ๋ว

การทำ ก๋วยเตี๋ยวผัดแห้งแต้จิ๋ว
ส่วนผสม

ก๋วยเตี๋ยวเส้นใหญ่ 250 กรัม
ผักคะน้าหั่นเป็นแว่นกลมๆ 100 กรัม
ถั่วงอก 50 กรัม
ไข่ไก่ 2 ฟอง
หัวไชโป้วชนิดหวานสับหยาบ 50 กรัม
น้ำมันหอย 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาล 2 ช้อนชา
น้ำมันพืช (ใช้เพียงนิดเดียวสำหรับผัด)


ขั้นตอนการทำอาหารจีนแบบง่ายๆ เมนู “ก๋วยเตี๋ยวผัดแห้งแต้จิ๋ว” นี้ เริ่มจากนำเส้นก๋วยเตี๋ยวเส้นใหญ่มาคั่วด้วยไฟอ่อนๆ คั่วจนให้เส้นหอม จากนั้นใส่ไข่ไก่ ผักคะน้า หัวไชโป้ว ลงผัดให้เข้ากัน และปรุงรสตามใจชอบ แล้วก็ผัดเครื่องปรุงทั้งหมดคลุกเคล้าให้เข้ากันอีกที

หลังจากนั้นก็เร่งไฟให้แรงมากขึ้น แล้วใส่ถั่วงอกลงไป ผัดให้ขึ้นกลิ่นหอม ก็เป็นอันว่าใช้ได้ ทำเสร็จตักใส่จานหรือชามที่เตรียมไว้ คีบเส้นก๋วยเตี๋ยวกินตอนร้อนๆ อร่อยกันไปอีกหนึ่งมื้อ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น