วันอาทิตย์ที่ 20 มีนาคม พ.ศ. 2554

การทำกุ้งกุลาดำผัดซอสพริกฝรั่ง

การทำกุ้งกุลาดำผัดซอสพริกฝรั่ง

กุ้งกุลาดำตัวใหญ่ 6 ตัว
พริกฝรั่งแดงย่าง 1 เม็ดใหญ่
บล็อคโคลี่ ½ ดอก
กระเทียมสับ ½ ช้อนชา
ไวน์ขาว 2 ช้อนโต๊ะ
ซอสมะเขือเทศ น้ำมันมะกอก เกลือ พริกไทยดำ


สำหรับวิธีการทำนั้นก็เริ่มจากนำบล็อกโคลี่ผัดกับน้ำมันมะกอกเสร็จแล้วพักไว้

จากนั้นเจียวกระเทียมสับให้พอสุกมีกลิ่นหอม แล้วนำกุ้งลงผัดประมาณ 1-2 นาที ปรุงรสด้วยไวน์ขาว ผัดอีกประมาณ 1 นาที ตามซอสมะเขือเทศและพริกฝรั่งแดง ผัดให้เข้ากัน แล้วปรุงรสอีกครั้งด้วย เกลือ พริกไทยดำ

เท่านี้ก็เป็นอันว่าเสร็จตักใส่จานวางเคียงกับผักบล็อกโคลี่ กินคู่กับข้าวสวยร้อนๆ อิ่มสบายท้องกันไปอีกหนึ่งมื้อ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น