วันจันทร์ที่ 14 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2554

การทำเต้าฮวยนมสด

การทำเต้าฮวยนมสด
อาหารลดความอ้วน การทำอาหาร เพื่อสุขภาพ

ส่วนผสม
ผงทำเต้าฮวยเย็นสำเร็จรูป 130 กรัม
นมสดพร่อยมันเนย 3 ถ้วยตวง
น้ำตาลทราย 4 ช้อนโต๊ะ
ผลไม้ตามฤดูกาล

วิธีทำ
เริ่มต้นโดยการตั้งกระทะ แล้วเทนมสดที่เตรียมไว้ลงในกระทะ ใช้ทัพพีหมั่นคนเรื่อยๆ เพื่อไม่ให้นมจับตัว เมื่อน้ำนมเดือดพล่านแล้วค่อย ๆเทผงเต้าฮวยเย็นลงในกระทะ คนต่อไปเรื่อย ๆ จนแน่ใจว่าผงเต้าฮวยที่เทลงไปละลายจนหมดแล้ว จึงเติมน้ำตาลลงไปเคี่ยวต่อ เมื่อน้ำตาลละลายหมดแล้ว

ทิ้งพักไว้สักครู่ก่อนเทลงบนแม่พิมพ์หรือถาด ปล่อยไว้จนเย็นจะแข็งตัวเอง ถ้าต้องการให้แข็งเร็วขึ้นให้นำไปแช่ตู้เย็น เมื่อแข็งดีแล้วให้นำออกมาตกแต่งด้วยผลไม้ตามฤดูกาลเพียงเท่านี้ก็อร่อยได้สไตล์นมสดแปรรูป

นั่งดูโทรทัศน์รายการโปรด ควบคู่ไปกับการกิน “เต้าฮวยนมสด” เป็นของว่าง ทั้งเพลินตา ชื่นใจแสนอร่อยใครที่ยังนึกเมนูนมๆไม่ออกก็อย่าลืมนี้ล่ะ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น