วันเสาร์ที่ 26 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2554

การทำแซลมอนโรลแก้ว

การทำแซลมอนโรลแก้ว

ส่วนผสม
ปลาแซลมอนสด 1-2 ขีด
ผักกาดแก้ว 1 หัว
แตงกวา 3 ลูก
สาหร่าย(ชนิดกินได้เลย)

ส่วนผสมน้ำจิ้มรสเด็ด
น้ำจิ้มไก่ 2 ช้อนโต๊ะ
มะนาว 2 ลูก
เกลือ ½ ช้อนชา
น้ำตาล 2 ช้อนชา
น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำส้มสายชู 1 ช้อนชา
พริกแดงซอย 2 เม็ด
พริกขี้หนูซอย 3 เม็ด
กระเทียมบด 1 ช้อนโต๊ะ

พร้อมแล้วก็ลงมือกันเลย เริ่มด้วยนำปลาแซลมอนมาแล่บางๆ จากนั้นนำปลาแซลมอนที่แล่แล้วมาห่อผัดกาดแก้วให้มีขนาดพอดีคำ นำสาหร่ายที่ตัดเป็นเส้นมาห่อด้านนอกอีกครั้ง ในส่วนของน้ำจิ้ม นำส่วนผสมทั้งหมดมารวมเข้าด้วยกัน คนจนส่วนผสมทั้งหมดเข้ากันได้ที่

จากนั้นนำผักกาดแก้วและแตงกวาที่หั่นแตงกวาตามยาว มาวางตกแต่งจานให้สวยงาม ยกเสิร์ฟกินเป็นอาหารว่างระหว่างวันกันได้เลย เพราะนอกจากจะไม่อ้วนแล้วยังอิ่มอร่อยได้ง่ายๆสไตล์เมนูญี่ปุ่น แต่รสชาติไทยๆอีกด้วย

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น