วันอังคารที่ 15 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2554

การทำค็อกเทล เฟสทีฟเซลิเบรชั่น

การทำค็อกเทล เฟสทีฟเซลิเบรชั่น


หลายๆ พื้นที่ของประเทศไทยตอนนี้โดยเฉพาะทางภาคเหนือและอีสานก็เริ่มได้สัมผัสอากาศเย็นๆ กันบ้างแล้ว แต่ก็ดูเหมือนว่าลมหนาวนั้นพัดมาไม่ค่อยจะถึงกรุงเทพฯ เสียบ้างเลย ตอนนี้ “กุ๊กเล็ก” ก็ได้แต่รอ...ร้อ...รอ อยากจะหนาวกับเขาบ้าง


และเพื่อเป็นการต้อนรับลมหนาวที่กำลังเดินทางมา “กุ๊กเล็ก” ก็มีเมนูค็อกเทลง่ายๆ อย่าง “เฟสทีฟเซลิเบรชั่น” ที่ได้สูตรมาจาก “ครอสโรดบาร์” โรงแรมสวิสโฮเต็ล เลอ คองคอร์ด กรุงเทพฯ มาให้ลองทำกัน

ส่วนผสม

วอดก้า 1 ออนซ์
เชอรี่บรั่นดี 1/2 ออนซ์
น้ำส้ม 3 ออนซ์
น้ำมะนาว 1 ออนซ์
ไซรัป 1/2 ออนซ์

(1 ออนซ์ = 2 ช้อนโต๊ะ)

วิธีทำก็แสนง่าย ใส่น้ำส้มตามด้วยวอดก้าและเชอรี่บรั่นดีลงในเชคเกอร์ แล้วเขย่าให้เข้ากัน จากนั้นจึงนำมากรอง แล้วเทใส่แก้วตามด้วยน้ำแข็ง แล้วตกแต่งด้วยชิ้นส้มฝานและผลเชอรี่ พร้อมเสิร์ฟได้ทันที เมนูง่ายๆ อย่างนี้เหมาะจะทำดื่มกันในงานปาร์ตี้เล็กๆ ระหว่างเพื่อนฝูง หรือใครอยากจะเปลี่ยนจากน้ำส้มเป็นน้ำผลไม้อื่นๆ ก็ครีเอทกันได้ตามสะดวก

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น