วันพุธที่ 16 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2554

การทำเอล อินเฟอร์โน

การทำเอล อินเฟอร์โน

ส่วนผสม
แตงโม(ปลอกเปลือก) 3-4 ชิ้น
น้ำส้ม 6 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว 1ช้อนโต๊ะ
น้ำผึ้ง 2 ช้อนโต๊ะ
เหล้ารัม 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำแข็ง 1/3แก้ว

เมื่อได้ส่วนผสมครบแล้ว ก็มาถึงวิธีการทำ ขั้นตอนแรกให้นำส่วนผสมทั้งหมดเทลงในเชคเกอร์ที่บรรจุน้ำแข็งเอาไว้แล้ว หลังจากนั้นเพียงเขย่าแรงๆให้เข้ากัน เสร็จแล้วรินใส่แก้วพร้อมยกเข้าปากก็เป็นอันเสร็จพิธีสร้างความอบอุ่นให้ร่างกายแถมยังอร่อยลิ้นอีกต่างหาก แต่ถ้าหากใครหนาวใจ อันนี้ “กุ๊กเล็ก” จนปัญญาจริงๆจ้า


อาหารเพื่อสุขภาพ อาหารไทย อาหาร 5หมู่

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น